|
|
|
4161501 | วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น |
| Introduction to Food Science and Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2563 | | รายชื่อ | | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif) รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2563 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description บทบาทและความสำคัญของนักวิทยาศาสตร์การอาหาร การผลิตอาหารในระดับอุตสาหกรรม องค์ประกอบของอาหาร ลักษณะคุณภาพอาหาร การเสื่อมเสียของอาหารและการควบคุม หลักเบื้องต้นของกระบวนการแปรรูปอาหารหลักเบื้องต้นของการบรรจุภัณฑ์อาหารการแปรรูปผลิตภัณฑ์อาหารประเภทต่างๆ เน้นผลิตภัณฑ์ในกลุ่มอุตสาหกรรมอาหารของประเทศไทย และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Roles and importance of food scientists; industrial food production; food composition; quality characteristics of food; food deterioration and control; principles of food processing; principles of food packaging; processing of various food products focus on food industrial products in Thailand; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|