|
|
|
4141201 | หลักการประกอบอาหาร |
| Principles of Cookery |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description ความรู้เกี่ยวกับหลักการประกอบอาหาร องค์ประกอบของอาหาร การเตรียมวัตถุดิบอาหารไทย ขนมไทย และอื่นๆ การชั่งตวงวัดการคำนวณส่วนผสม อุปกรณ์การประกอบอาหาร เครื่องปรุงและสารปรุงแต่งอาหาร เครื่องเทศ สมุนไพร การเลือกซื้อและการเก็บรักษา การประกอบอาหารประเภทต่างๆ เทคนิคการประกอบอาหาร หลักการกำหนดรายการอาหารและตำรับอาหาร และปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของอาหาร ฝึกปฏิบัติ
Knowledge of principles of cooking; Food composition; food preparation of Thai Cuisine, Thai dessert and others; measurement, calculation; equipment; food ingredients and food additives; spices, herbs, purchase selection and food storage; types of cooking; techniques of cooking;nutrition dietetics and recipes; and factors affecting food; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|