|
|
|
4163201 | เคมีอาหาร |
| Food Chemistry |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่2 / 2565 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description โครงสร้างและสมบัติทางเคมีขององค์ประกอบในอาหาร การเปลี่ยนแปลงทางเคมีของวัตถุดิบและผลิตภัณฑ์อาหารระหว่างการแปรรูป การเก็บรักษาและวิธีป้องกันแก้ไข ศึกษาถึงชนิด สมบัติ ขีดจำกัดและความปลอดภัยในการใช้ของวัตถุเจือปนอาหารและปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Structures and chemical properties of food composition; chemical changes of raw material and food products during processing, storage and prevention; study of types, properties, limits and safety of using food additives; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|