|
|
|
4141203 | ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ |
| Introduction to food and nutrition |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 101 | | อังคาร | 8:00 : 12:00 | 187 | 1 | C | 50 | 29 | 21 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์กนกวรรณ ทองเกียว | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 44 | 50-29-21 | | | | สอบปลายภาค: | | | | 102 | | อังคาร | 13:00 : 17:00 | 187 | 1 | C | 50 | 35 | 15 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์กนกวรรณ ทองเกียว | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 45 ทุกชั้นปี | 50-34-16 1-1-0 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ความหมายของอาหารและโภชนาการ ความสำคัญของอาหารต่อสุขภาพ ประเภทของอาหารและสารอาหาร การปลี่ยนแปลงของสารอาหารในร่างกาย ปริมาณสารอาหารที่ควรได้รับใน 1 วัน ปัญหาอาหารและโภชนาการ ฝึกปฏิบัติ
Meanings of food and nutrition, role of food on health; kinds of food and nutrients; metabolism of all nutrients; recommended daily nutritional allowances; food and nutrition problems; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|