|
|
|
4022620 | เคมีวิเคราะห์สำหรับเทคโนโลยีการอาหาร |
| Analytical Chemistry for Food Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2561 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 101 | | จันทร์ | 8:00 : 12:00 | 138 | 1 | C | 50 | 14 | 36 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดวงดี วิเชียรโหตุ | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 46 เทคโนโลยีการอาหาร ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 61 กลุ่ม 47 | 50-12-38 50-2-48 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description บทนำเกี่ยวกับเคมีวิเคราะห์ การคำนวณปริมาณสัมพันธ์ การวิเคราะห์ข้อมูลเชิงสถิติ และหลักการและการประยุกต์การวิเคราะห์เชิงปริมาณการวิเคราะห์โดยปริมาตรจะเน้นเกี่ยวกับการไทเทรตกรด-เบส การไทเทรตแบบตกตะกอน การไทเทรตแบบรีดอกซ์ และการไทเทรตแบบสารประกอบเชิงซ้อน การวิเคราะห์โดยการชั่งน้ำหนักจะรวมทั้งการตกตะกอนและการระเหย และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Introduction to analytical chemistry; stoichiometry calculations; statistical data analysis; principles and applications of quantitative analysis; volumetric analysis which focuses on acid-base titration, precipitation titration, redox titration and complexometric titration; gravimetric analysis including precipitation and volatilization; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|