4141101ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์
Fundamental of Home Economics
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  140 พุธ8:00 : 11:001831C502921M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศศิอาภา บุญคง
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4050-29-21
สอบปลายภาค:
 มรธ. สมุทรปราการ
  420 ไม่มีข้อมูล50050M   CLOSED 
อาจารย์:
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 1 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 2050-0-50
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: สาขาเปลี่ยนแผนเป็น0594002
Course Description
ความเป็นมาของคหกรรมศาสตร์ หลักการ ทฤษฎี และสถานการณ์ปัจจุบันทางด้านพัฒนาการครอบครัวและเด็ก อาหารและโภชนาการ สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม ศิลปสัมพันธ์ แนวโน้มวิชาชีพคหกรรมศาสตร์ จรรยาบรรณในวิชาชีพ

History of Home Economics; Principles, theories and current situations in family and child development, food and nutrition, textiles and clothing and related art; trends in vocational Home Economics; professional ethics.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต