|
|
|
4021110 | เคมีทั่วไปสำหรับเทคโนโลยีการอาหาร |
| General Chemistry for Food Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2563 | | รายชื่อ | | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 8:00 : 12:00 | 145 | 1 | C | 50 | 5 | 45 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์พรทิพย์ ธนรติกุล | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 ทุกชั้นปี | 50-4-46 1-1-0 | | | | สอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| Course Description หลักเคมีเบื้องต้น สสาร การจำแนกสาร มวลสารสัมพันธ์ โครงสร้างอะตอมและตารางธาตุ พันธะเคมีเบื้องต้น ปฏิกิริยากรด เบส เกลือ สมบัติต่างๆ ของแก๊ส ของแข็ง ของเหลวและสารละลาย ปฏิกิริยานิวเคลียร์เบื้องต้น เคมีไฟฟ้า และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Principles of chemistry; matter; classification of matter; stoichiometry; atomic structures; periodic table; chemical bonding; reactions of acids, bases and salts; properties of gases, solids, liquids and solutions; basic nuclear reaction; electrochemistry; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|