|
|
|
4142204 | อาหารเพื่อสุขภาพ |
| Food for Health |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 8:00 : 12:00 | 182 | 1 | C | 35 | 20 | 15 | W | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์กนกวรรณ ทองเกียว | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 44 คหกรรมศาสตร์ ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 45 | 50-5-45 50-15-35 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เลือกเสรี | |
| Course Description ความสำคัญของอาหารเพื่อสุขภาพ องค์ประกอบทางโภชนาการและอาหารเชิงพันธภาพ ชนิดของอาหาร วัตถุดิบ และผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ การวิเคราะห์คุณลักษณะของวัยต่างๆ การคำนวณคุณค่าทางอาหารและจัดรายการอาหาร ประโยชน์และแนวทางของการใช้เพื่อสุขภาพ กฎหมายและการควบคุม ฝึกปฏิบัติ
The importance of food for health; nutritional composition and functional food; type of food; raw material; and food products for health; characterization of different ages; calculate the nutritional content and set menu; health benefits and using; laws and regulation; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|