|
|
|
4164501 | การวางแผนและควบคุมการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร |
| Production P;anning and Control in Food Industry |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 8:00 : 11:00 | 148 | 1 | C | 50 | 8 | 42 | W | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันวิภา สุปะกิ่ง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 60 กลุ่ม 46 | 50-8-42 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description การพยากรณ์ความต้องการ การวางแผนกำลังการผลิต การวางแผนการผลิตโดยรวม การวางแผนและควบคุมวัตถุดิบและสินค้าในโรงงานอุตสาหกรรม การควบคุมต้นทุนการผลิต การจัดการห่วงโซ่อุปทาน การเลือกสถานที่ตั้งโรงงานการวางผังโรงงาน การจัดการสินค้าคงคลัง การกระจายสินค้าและเทคโนโลยีสะอาด
Demand forecasting;production capacity planning; aggregate production planning; planning and controlling of raw materials and finished products; production cost control; supply chain management; plant location selection; plant layout; inventory management; product distribution; and clean technology.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|