|
|
|
4163801 | การบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร |
| Food Packaging |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2563 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00 : 17:00 | online-61/47 | 1 | C | 50 | 2 | 48 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 61 กลุ่ม 47 | 50-2-48 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ความหมายและหน้าที่ของบรรจุภัณฑ์อาหาร ชนิดและคุณสมบัติของวัสดุบรรจุภัณฑ์ เครื่องมือการบรรจุหีบห่อ การตรวจสอบคุณภาพของบรรจุภัณฑ์ การเลือกใช้บรรจุภัณฑ์ให้เหมาะสมกับผลิตภัณฑ์อาหาร บรรจุภัณฑ์แบบแอกทีฟ บรรจุภัณฑ์ฉลาดบรรจุภัณฑ์ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Definition and roles of food packaging; types of packaging materials and their properties; packaging machinery; packaging inspection; selection of appropriate package for food products; active packaging; intelligent packaging; environmentally friendly packaging; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|