4091201คณิตศาสตร์ในงานคหกรรมศาสตร์
Mathematics in Home Economics
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (3-0-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ8:00 : 11:0011161C501832M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียง กิจบำรุงรัตน์
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 40
ทุกชั้นปี
50-17-33
1-1-0
สอบปลายภาค:
 มรธ. สมุทรปราการ
  40 พฤหัสบดี9:00 : 12:00สป14-20614-C50743M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.เกรียง กิจบำรุงรัตน์
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 2050-7-43
สอบปลายภาค:
Course Description
ศึกษาการประยุกต์ใช้หลักการพื้นฐานทางคณิตศาสตร์ในงานคหกรรมศาสตร์ ได้แก่ อัตราส่วน สัดส่วน การเพิ่ม การลด การปรับส่วนประกอบในสูตรอาหาร การชั่งน้ำหนัก การตวงและการวัดปริมาตร การแปลงหน่วยน้ำหนักและปริมาตร ในมาตราระบบต่างๆ การคำนวณร้อยละ การหาต้นทุนราคาและการขาย รวมถึงการควบคุมต้นทุนการผลิต การคิดดอกเบี้ยธนาคารทั้งเงินฝากและเงินกู้ รวมถึงการคิดดอกเบี้ยในการซื้อสินค้าประเภทผ่อนชำระ การคำนวณภาษี

The study application of basic mathematics to work in the culinary arts including ratio, proportion, addition, subtraction, formula adjustment, weighting, measuring, unit conversion ns, yield percentages, cost per unit, pricing, and cost control; the bank charges interest on both deposits and loans; the interest charged on purchases of installments; Tax calculation.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122