|
|
|
4141201 | หลักการประกอบอาหาร |
| Principles of Cookery |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 8:00 : 12:00 | 1410 | 1 | C | 50 | 17 | 33 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรรัช เทศมี | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 40 | 50-17-33 | | | | สอบปลายภาค: | | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 40 | | จันทร์ | 8:00 : 12:00 | สป14-207 | 14- | C | 50 | 7 | 43 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ไกรรัช เทศมี | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 20 | 50-7-43 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ความรู้เกี่ยวกับหลักการประกอบอาหาร องค์ประกอบของอาหาร การเตรียมวัตถุดิบอาหารไทย ขนมไทย และอื่นๆ การชั่งตวงวัดการคำนวณส่วนผสม อุปกรณ์การประกอบอาหาร เครื่องปรุงและสารปรุงแต่งอาหาร เครื่องเทศ สมุนไพร การเลือกซื้อและการเก็บรักษา การประกอบอาหารประเภทต่างๆ เทคนิคการประกอบอาหาร หลักการกำหนดรายการอาหารและตำรับอาหาร และปัจจัยที่มีผลต่อการเปลี่ยนแปลงของอาหาร ฝึกปฏิบัติ
Knowledge of principles of cooking; Food composition; food preparation of Thai Cuisine, Thai dessert and others; measurement, calculation; equipment; food ingredients and food additives; spices, herbs, purchase selection and food storage; types of cooking; techniques of cooking;nutrition dietetics and recipes; and factors affecting food; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|