|
|
|
4142205 | อาหารไทย |
| Thai Cuisine |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 8:00 : 12:00 | 189 | 1 | C | 50 | 36 | 14 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศตรัตน์ ทิพย์ผ่อง | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 62 กลุ่ม 41 | 50-36-14 | | | | สอบปลายภาค: | | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 40 | | อังคาร | 8:00 : 12:00 | สป14-207 | 14- | C | 50 | 5 | 45 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.ศตรัตน์ ทิพย์ผ่อง | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ62 กลุ่ม 28 | 50-5-45 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ประวัติความเป็นมาของอาหารไทย ลักษณะและประเภทของอาหารไทย เครื่องปรุง เครื่องเทศ สมุนไพร หลักและวิธีการประกอบอาหารไทย การจัดตกแต่งและการจัดเสิร์ฟ ฝึกปฏิบัติ
History of Thai cuisine; characteristics and type of Thai Cuisine; ingredients, spices, herbs, principles and cooking of Thai cuisine; decoration and serving; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|