4021112เคมีอินทรีย์สำหรับเทคโนโลยีการอาหาร
Organic Chemistry for Food Technology
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พฤหัสบดี13:00 : 17:001381C50347M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ดวงดี วิเชียรโหตุ
อาจารย์เมธาวี อุตตสุรดี
สำรองให้:เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4250-3-47
สอบปลายภาค:
Course Description
ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับเคมีอินทรีย์ สเตอริโอเคมี การจำแนกและการเรียกชื่อสารอินทรีย์ ชนิดและกลไกของปฏิกิริยาเคมีอินทรีย์ โครงสร้าง สมบัติและการวิเคราะห์สารอินทรีย์กลุ่มต่างๆ คือ สารประกอบอะลิฟาติกไฮโดรคาร์บอน อะโรมาติกไฮโดรคาร์บอน สารอินทรีย์ที่มีออกซิเจน ไนโตรเจน ฟอสฟอรัส และซัลเฟอร์ เป็นองค์ประกอบ สารประกอบเฮเทอโรไซคลิก สารอินทรีย์ที่พบในธรรมชาติและสารประกอบออร์แกโนเมทัลลิก และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา

Introduction to organic chemistry; stereochemistry; classification and nomenclature of organic substances; types of organic reactions and their mechanisms; structures, properties and analyses of organic substances such as aliphatic hydrocarbon compounds, aromatic hydrocarbons, organic compounds containing oxygen, nitrogen, phosphorous and sulphur, heterocyclic compounds ; organic substances in nature and organometallic compounds; and laboratory practice according to the course content.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต