|
|
|
4114101 | สถิติพื้นฐานสำหรับเทคโนโลยีการอาหาร |
| Fundamental Statistics for Food Technology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 8:00 : 12:00 | 148 | 1 | C | 50 | 3 | 47 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันวิภา สุปะกิ่ง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 | 50-3-47 | | | | สอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| Course Description ประเภทของสถิติ มาตรการวัด ตัวแปร ประชากรและกลุ่มตัวอย่าง วิธีการสุ่มตัวอย่าง การคำนวณขนาดกลุ่มตัวอย่าง การวัดแนวโน้มเข้าสู่ส่วนกลาง การแจกแจงรูปแบบต่าง ๆ สัมประสิทธิ์ของการกระจาย การประมาณค่าพารามิเตอร์ การทดสอบสมมติฐาน การวิเคราะห์ความถดถอยและสหสัมพันธ์ โดยใช้กรณีศึกษาด้านเทคโนโลยีการอาหาร
Types of statistics; measurement scales; variables; population and samples; sampling plans; sample size calculation; measures of central tendency; statistical distributions; coefficient of variation; parameter estimation; hypothesis testing; regression analysis and correlation; using case study in food technology.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|