4114101สถิติพื้นฐานสำหรับเทคโนโลยีการอาหาร
Fundamental Statistics for Food Technology
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ8:00 : 12:001481C50347M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันวิภา สุปะกิ่ง
สำรองให้:เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4250-3-47
สอบปลายภาค:
Course Description
ประเภทของสถิติ มาตรการวัด ตัวแปร ประชากรและกลุ่มตัวอย่าง วิธีการสุ่มตัวอย่าง การคำนวณขนาดกลุ่มตัวอย่าง การวัดแนวโน้มเข้าสู่ส่วนกลาง การแจกแจงรูปแบบต่าง ๆ สัมประสิทธิ์ของการกระจาย การประมาณค่าพารามิเตอร์ การทดสอบสมมติฐาน การวิเคราะห์ความถดถอยและสหสัมพันธ์ โดยใช้กรณีศึกษาด้านเทคโนโลยีการอาหาร

Types of statistics; measurement scales; variables; population and samples; sampling plans; sample size calculation; measures of central tendency; statistical distributions; coefficient of variation; parameter estimation; hypothesis testing; regression analysis and correlation; using case study in food technology.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122