4162501หลักการแปรรูปอาหาร 1
Principles of Food Processing 1
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 พุธ8:00 : 12:001481C50347M    
อาจารย์: ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต
สำรองให้:เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4250-3-47
สอบปลายภาค:
Course Description
การเตรียมวัตถุดิบในการแปรรูปอาหารการแปรรูปอาหารโดยการใช้ความร้อน การผลิตอาหารกระป๋อง การแช่เยือกแข็งอาหาร การทำแห้งอาหารการทำให้เข้มข้น การหมักดอง การใช้สารเคมีในการถนอมอาหาร การใช้วัตถุเจือปนอาหารเพื่อปรับปรุงคุณภาพการบริโภค และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา

Raw material preparation for food processing; food processing by application of heat; canning process; freezing of food; food dehydration; food concentration; fermentation; application of food preservatives; application of food additives to improve eating quality; and laboratory practice according to the course content.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต