|
|
|
4162502 | หลักการแปรรูปอาหาร 2 |
| Principles of Food Processing 2 |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พฤหัสบดี | 13:00 : 17:00 | 148 | 1 | C | 50 | 3 | 47 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์พรทิพย์ ธนรติกุล | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 | 50-3-47 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description การแปรรูปอาหารด้วยเทคโนโลยีใหม่ การฉายรังสีอาหาร การให้ความร้อนแบบโอห์มมิคการให้ความร้อนด้วยคลื่นไมโครเวฟและรังสีอินฟราเรดมินิมอลีโพรเซสฟูดส์ การใช้ความดันสูง เทคโนโลยีเฮอร์เดิล ปัจจัยการแปรรูปที่มีต่อคุณภาพของผลิตภัณฑ์อาหาร การเปลี่ยนแปลงคุณภาพอาหารระหว่างการเก็บรักษาและการกระจายสินค้า การแปรรูปผลพลอยได้และของเสียที่เกิดจากอุตสาหกรรมอาหาร และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Food processing using new technologies; food irradiation; ohmic heating; heating by microwave and infrared; minimally processing of food; high pressure processing; hurdle technology; processing effect on characteristics of food products; changes of food quality during storage and distribution; processing of by products and waste from food industry;and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|