|
|
|
4163402 | การสุขาภิบาลโรงงานอาหาร |
| Food Plant Sanitation |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 13:00 : 17:00 | 145 | 1 | C | 50 | 3 | 47 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต ผู้ช่วยศาสตราจารย์จันวิภา สุปะกิ่ง | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 ทุกชั้นปี | 50-3-47 20-0-20 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เลือกเสรี | |
| Course Description หลักสุขาภิบาลโรงงานอาหาร ความสำคัญของสุขาภิบาลต่อคุณภาพและความปลอดภัยของอาหารการออกแบบเครื่องมือและโรงงานให้ถูกสุขลักษณะ สุขลักษณะในการผลิตอาหาร สุขลักษณะส่วนบุคคลในโรงงานอาหารการควบคุมแมลงและสัตว์นำโรคจุลินทรีย์ที่เป็นตัวบ่งชี้ด้านสุขาภิบาลโรงงาน หลักการทำความสะอาดและการฆ่าเชื้อในโรงงานการจัดการน้ำและของเสียในโรงงาน และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Principles of food plant sanitation; importance of sanitation to food quality and safety; hygienic design of equipment and plant; hygiene in food production; personal hygiene ; pest and animal control; index microorganisms; cleaning and sanitization principles; water and waste management; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|