|
|
|
4032602 | จุลชีววิทยาในงานคหกรรมศาสตร์ |
| Microbiology in Home Economics |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 4 (2-4-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
![](images/common/line/horz_1.gif)
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 9:00 : 12:00 | 155 | 1 | C | 50 | 17 | 33 | M | | | | | | ศุกร์ | 13:00 : 16:00 | 155 | 1 | C | | | | | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์อมรรัตน์ ชัยกฤษฎาการ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 40 | 50-17-33 | | | | สอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) | | มรธ. สมุทรปราการ | | 40 | | อังคาร | 9:00 : 12:00 | สป14-208 | 14- | C | 50 | 7 | 43 | M | | | | | | อังคาร | 13:00 : 16:00 | สป14-208 | 14- | C | | | | | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์อมรรัตน์ ชัยกฤษฎาการ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 20 | 50-7-43 | | | | สอบปลายภาค: | | ![](images/common/line/horz_1.gif) |
| Course Description ความรู้พื้นฐานของจุลชีววิทยา ชนิดของจุลินทรีย์ การจำแนก การตรวจวิเคราะห์และการกำจัด ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ในอาหาร การเน่าเสียของอาหาร การป้องกันการเน่าเสียในอาหาร จุลินทรีย์ก่อโรคอาหารเป็นพิษ จุลินทรีย์โปรไบโอติค การใช้จุลินทรีย์ในการผลิตอาหาร การศึกษาภาคสนามและปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Fundamental of microbiology; microorganism; classification and identification; microbial detection and elimination; factors affect on microbial growth in foods, food spoilage and prevention; microorganisms in food production; field studying; and practical activity according to the content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|