4032602จุลชีววิทยาในงานคหกรรมศาสตร์
Microbiology in Home Economics
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต4 (2-4-6)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์9:00 : 12:001551C501733M    
  ศุกร์13:00 : 16:001551C      
อาจารย์: อาจารย์อมรรัตน์ ชัยกฤษฎาการ
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4050-17-33
สอบปลายภาค:
 มรธ. สมุทรปราการ
  40 อังคาร9:00 : 12:00สป14-20814-C50743M    
  อังคาร13:00 : 16:00สป14-20814-C      
อาจารย์: อาจารย์อมรรัตน์ ชัยกฤษฎาการ
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 2050-7-43
สอบปลายภาค:
Course Description
ความรู้พื้นฐานของจุลชีววิทยา ชนิดของจุลินทรีย์ การจำแนก การตรวจวิเคราะห์และการกำจัด ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญของจุลินทรีย์ในอาหาร การเน่าเสียของอาหาร การป้องกันการเน่าเสียในอาหาร จุลินทรีย์ก่อโรคอาหารเป็นพิษ จุลินทรีย์โปรไบโอติค การใช้จุลินทรีย์ในการผลิตอาหาร การศึกษาภาคสนามและปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา

Fundamental of microbiology; microorganism; classification and identification; microbial detection and elimination; factors affect on microbial growth in foods, food spoilage and prevention; microorganisms in food production; field studying; and practical activity according to the content.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122