3203104การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ
Human Resources Administration in Hospitality Industry
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, อุตสาหกรรมบริการ
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2564 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์8:00 : 12:0011021C503218M    
อาจารย์: อาจารย์ ดร.นาถวุทธิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
สำรองให้:อุตสาหกรรมบริการ(การท่องเที่ยว) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 62 กลุ่ม 24
อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 62 กลุ่ม 25
ทุกชั้นปี
50-6-44
50-21-29
5-5-0
สอบปลายภาค:
 มรธ. สมุทรปราการ
  40 จันทร์8:00 : 12:00สป15-30115-C502228M    
อาจารย์: อาจารย์อนุชิต จันทรโรทัย
สำรองให้:อุตสาหกรรมบริการ(การท่องเที่ยว) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ62 กลุ่ม 10
อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ62 กลุ่ม 11
อุตสาหกรรมบริการ(การท่องเที่ยว) ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 35
อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 36
อุตสาหกรรมบริการ(ธุรกิจการบิน) ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 26
50-4-46
50-13-37
50-0-50
50-2-48
50-3-47
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: อ63/26สาขาปป.แผนจาก3232202เป็น3203104
Course Description
ประวัติ ความเป็นมา แนวคิด ทฤษฎี ความสำคัญในการการจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ การวางแผนและนโยบายทางด้านการพัฒนาบุคคลในธุรกิจบริการ การพัฒนาศักยภาพบุคลากรในธุรกิจบริการ การวางแผนสรรหา การคัดเลือกพนักงาน การจัดการฝึกอบรมบุคคลากร เทคนิคการฝึกอบรมแบบต่างๆ การฝึกอบรมบนพื้นฐานสมรรถนะด้านภาวะผู้นำ การประเมินผลและปัญหาในการพัฒนาและการฝึกอบรมการสร้างแรงจูงใจแก่พนักงานธุรกิจบริการ การสื่อสาร การทำงานเป็นทีม การตัดสินใจ การบริหารภาระงาน ความตระหนักในสถานการณ์ ปัญหาวิธีการป้องกันในการจัดทรัพยากรมนุษย์ บทบาทของภาครัฐต่างๆ ความแตกต่างของวัยที่มีผลต่อการสร้างแรงจูงใจในการจ้างงาน

Derivation, concepts, theories and significances of human resources administration in hospitality and tourism industry; planning and formulating human resources policy in hospitality industry; competency development for hospitality personnel; recruitment planning; selection of staff; training arrangement; training techniques; leadership based training; evaluations and problems in development and training; work motivation of hospitality staff; communication; teamwork; decision making; workload and staffing management; situation awareness; problems and preventions in human resources management; roles of government sectors; generation gaps affecting motivation in hiring.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122