|
|
|
4163401 | การตรวจสอบและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร |
| Inspection and Quality Control of Food Products |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | พุธ | 8:00 : 12:00 | 148 | 1 | C | 50 | 3 | 47 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์พรทิพย์ ธนรติกุล | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 | 50-3-47 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ลักษณะคุณภาพด้านเคมี กายภาพ และจุลินทรีย์ของผลิตภัณฑ์อาหาร การวัดค่าคุณภาพของอาหารด้วยการประเมินโดยใช้ประสาทสัมผัสและเครื่องมือทดสอบ การหาอายุเก็บรักษาของผลิตภัณฑ์อาหาร หลักการควบคุมคุณภาพการผลิตอาหารในอุตสาหกรรม แผนการชักตัวอย่างเพื่อการยอมรับ เครื่องมือ 7 อย่างสำหรับการควบคุมคุณภาพ สถิติที่ใช้ในการควบคุมคุณภาพ และปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Physical, chemical and microbiological quality characteristics of food products; food quality inspection by sensory evaluation and instrumental testing; shelf-life evaluation of food products; principles of quality control in food industry; acceptance sampling plans; 7 QC tools; statistics for quality control; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|