|
|
|
3201101 | ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ |
| Introduction to Hospitality Industry |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, อุตสาหกรรมบริการ |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 00 | | ไม่มีข้อมูล | 5 | 5 | 0 | W | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์นุชรา แสวงสุข | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 4 ขึ้นไป รุ่น 62 กลุ่ม 25 | 5-5-0 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เปิดกรณีพิเศษ คร.265 | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 00 | | ไม่มีข้อมูล | 9 | 9 | 0 | W | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์อนุชิต จันทรโรทัย | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 4 ขึ้นไป รุ่น อ62 กลุ่ม 11 ทุกชั้นปี | 5-5-0 7-4-3 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | เปิดกรณีพิเศษ คร.255 | |
| Course Description ความหมายและความสำคัญของอุตสาหกรรมบริการ ความสำคัญและบทบาทของอุตสาหกรรมบริการ วิวัฒนาการของอุตสาหกรรมบริการ ประเภทของธุรกิจในอุตสาหกรรมบริการ นโยบายและบทบาทของรัฐในการพัฒนาการท่องเที่ยวทั้งระดับมหาภาคและจุลภาค
Definition and significances of hospitality industry; significances and roles of hospitality industry; the evolution of hospitality industry; business types in hospitality industry; Policies and roles of government in tourism industry development both in macro and micro perspectives.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|