|
|
|
4143205 | อาหารนานาชาติ |
| International Cuisine |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 13:00 : 17:00 | 189 | 1 | C | 50 | 46 | 4 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์ภูวดล หมอกยา | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 27 อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 1 ขึ้นไป รุ่น 65 กลุ่ม 29 อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 64 กลุ่ม 56 ทุกชั้นปี | 50-12-38 50-12-38 50-7-43 15-15-0 | | | | สอบปลายภาค: | | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 40 | | จันทร์ | 13:00 : 17:00 | สป14-205 | 14- | C | 50 | 7 | 43 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์บุษกร สุทธิประภา | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 12 อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 2 ขึ้นไป รุ่น อ64 กลุ่ม 36 | 50-6-44 50-1-49 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ลักษณะสำคัญของอาหารเอเชีย ยุโรป และชนชาติอื่นๆ ความแตกต่างของลักษณะอาหารของประเทศต่างๆ ข้อกำหนดของอาหารฮาลาล วัฒนธรรมการรับประทานอาหารของชาวมุสลิม วัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องเทศ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการประกอบอาหารนานาชาติ และอุปกรณ์การประกอบอาหารฮาลาล การจัดรายการอาหาร การประกอบอาหาร การจัดตกแต่งและการจัดเสิร์ฟ ฝึกปฏิบัติ
The main characteristics of Asian, European, and other nations Cuisine; differences of characteristics of food in other countries; Regulation of Halal cuisine; raw material, ingredients, spices, instruments and equipments for International cooking; cooking of Halal cuisine; menu planning; preparation; decoration and serving; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|