4143202อาหารนานาชาติ
International Cuisine
สังกัดคณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 ศุกร์8:00 : 12:001891C501733M    
อาจารย์: อาจารย์ภูวดล หมอกยา
สำรองให้:คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 4050-17-33
สอบปลายภาค:
หมายเหตุ: เลือกเสรี
Course Description
ลักษณะสำคัญของอาหารเอเชีย ยุโรป และชนชาติอื่นๆ ความแตกต่างของลักษณะอาหารของชนชาติต่างๆ วัตถุดิบ เครื่องปรุง เครื่องเทศ เครื่องมือและอุปกรณ์ในการประกอบอาหารนานาชาติ การจัดรายการอาหาร การประกอบอาหาร การจัดตกแต่งและการบริการ ฝึกปฏิบัติ

The main characteristics of Asian, European, and other race’s cuisine; differences of characteristics of food in other countries; raw material, ingredients, spices, instruments and equipments for international cooking; menu planning, preparation, decoration and serving; practice.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต