|
|
|
4144201 | การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพโดยประสาทสัมผัส |
| Product Development and Sensory Evaluation |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, คหกรรมศาสตร์ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 8:00 : 12:00 | 187 | 1 | C | 50 | 17 | 33 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ศศิอาภา บุญคง อาจารย์ข่ายทอง ชุนหสุวรรณ | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 40 | 50-17-33 | | | | สอบปลายภาค: | | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 40 | | พฤหัสบดี | 8:00 : 12:00 | สป14-207 | 14- | C | 50 | 7 | 43 | M | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต | | | | สำรองให้: | คหกรรมศาสตร์ ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 20 | 50-7-43 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ความสำคัญของการพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร หลักการและกระบวนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การสร้างและคัดเลือกแนวคิดผลิตภัณฑ์ การออกแบบผลิตภัณฑ์เชิงสร้างสรรค์ การวางแผนการพัฒนาผลิตภัณฑ์ การประเมินคุณภาพโดยประสาทสัมผัส ฝึกปฏิบัติ
The importance of food product development; principle and process of food product development; creation and selection of product concept; creative product design; experimental design for food; sensory evaluation; practice.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|