|
|
|
4163101 | จุลชีววิทยาทางอาหาร |
| Food Microbiology |
| สังกัด | คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี, อุตสาหกรรมอาหาร |
| หน่วยกิต | 4 (2-4-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2565 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 9:00 : 12:00 | 155 | 1 | C | 50 | 2 | 48 | M | | | | | | จันทร์ | 13:00 : 16:00 | 155 | 1 | C | | | | | | | | | | อาจารย์: | ผู้ช่วยศาสตราจารย์ ดร.นวลระหง เทพวิวัฒน์จิต อาจารย์พรทิพย์ ธนรติกุล | | | | สำรองให้: | เทคโนโลยีการอาหาร ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 42 | 50-2-48 | | | | สอบปลายภาค: | | |
| Course Description ประเภทของจุลินทรีย์ที่เกี่ยวข้องกับอาหาร ปัจจัยที่มีผลต่อการเจริญและการควบคุมจุลินทรีย์ในอาหาร แหล่งที่มาของจุลินทรีย์ที่ปนเปื้อนในอาหาร จุลินทรีย์ที่ทำให้อาหารเน่าเสีย จุลินทรีย์ก่อโรคอาหารเป็นพิษ การตรวจสอบคุณภาพทางจุลชีววิทยาในอาหาร การตรวจวิเคราะห์การปนเปื้อนจากจุลินทรีย์ในการผลิตอาหารและปฏิบัติการตามเนื้อหาวิชา
Types of microorganisms in food; factors affecting microbial growth and control of microorganisms in food; sources of microbial contamination in food; food spoilage microorganisms; food poisoning microorganisms; analysis of microbiological quality of food; analysis of microbial contamination in food production; and laboratory practice according to the course content.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|