|
|
|
3203104 | การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ |
| Human Resources Administration in Hospitality Industry |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, อุตสาหกรรมบริการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | ศุกร์ | 13:00 : 17:00 | 1103 | 1 | C | 50 | 9 | 41 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์ ดร.นาถวุทธิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา อาจารย์อนุชิต จันทรโรทัย | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การท่องเที่ยว) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 64 กลุ่ม 25 อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 64 กลุ่ม 26 | 50-4-46 50-5-45 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | บูรณการ 8100104 สป. หมู่ 40 | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 01 | | ศุกร์ | 13:00 : 17:00 | สป15-304 | 15- | C | 8 | 8 | 0 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์ ดร.นาถวุทธิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา อาจารย์อนุชิต จันทรโรทัย | | | | สำรองให้: | อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ64 กลุ่ม 12 อุตสาหกรรมบริการ(ธุรกิจการบิน) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ64 กลุ่ม 13 | 50-6-44 50-2-48 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | บูรณาการ กทม. หมู่ 1 | |
| Course Description ประวัติ ความเป็นมา แนวคิด ทฤษฎี ความสำคัญในการการจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ การวางแผนและนโยบายทางด้านการพัฒนาบุคคลในธุรกิจบริการ การพัฒนาศักยภาพบุคลากรในธุรกิจบริการ การวางแผนสรรหา การคัดเลือกพนักงาน การจัดการฝึกอบรมบุคคลากร เทคนิคการฝึกอบรมแบบต่างๆ การฝึกอบรมบนพื้นฐานสมรรถนะด้านภาวะผู้นำ การประเมินผลและปัญหาในการพัฒนาและการฝึกอบรมการสร้างแรงจูงใจแก่พนักงานธุรกิจบริการ การสื่อสาร การทำงานเป็นทีม การตัดสินใจ การบริหารภาระงาน ความตระหนักในสถานการณ์ ปัญหาวิธีการป้องกันในการจัดทรัพยากรมนุษย์ บทบาทของภาครัฐต่างๆ ความแตกต่างของวัยที่มีผลต่อการสร้างแรงจูงใจในการจ้างงาน
Derivation, concepts, theories and significances of human resources administration in hospitality and tourism industry; planning and formulating human resources policy in hospitality industry; competency development for hospitality personnel; recruitment planning; selection of staff; training arrangement; training techniques; leadership based training; evaluations and problems in development and training; work motivation of hospitality staff; communication; teamwork; decision making; workload and staffing management; situation awareness; problems and preventions in human resources management; roles of government sectors; generation gaps affecting motivation in hiring.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|