|
|
|
3302204 | การบัญชีต้นทุน 2 |
| Cost Accounting 2 |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, บัญชี |
| หน่วยกิต | 3 (3-0-6) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เงื่อนไขรายวิชา: | 3301101 |
| เลือก ปีการศึกษา: 2 / 2566 | | รายชื่อ | | |
|
| มรธ. กรุงเทพมหานคร | | ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี | | หมู่ | วัน | เวลา | ห้อง | อาคาร | เรียน | ที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ) | หมวด | | | | 01 | | จันทร์ | 9:00 : 12:00 | 1112 | 1 | C | 50 | 12 | 38 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์สุรศักดิ์ ชัยชิตาทร | | | | สำรองให้: | บัญชีบัณฑิต ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 65 กลุ่ม 30 การบัญชี ปี 2 ขึ้นไป รุ่น 65 กลุ่ม 50 | 50-8-42 50-4-46 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | บูรณาการ สป. หมู่ 1 เพิ่มเติม | | | มรธ. สมุทรปราการ | | 01 | | จันทร์ | 9:00 : 12:00 | สป15-404 | 15- | C | 25 | 9 | 16 | M | | | | | | อาจารย์: | อาจารย์สุรศักดิ์ ชัยชิตาทร | | | | สำรองให้: | บัญชีบัณฑิต ปี 2 ขึ้นไป รุ่น พ65 กลุ่ม 10 | 60-16-44 | | | | สอบปลายภาค: | | | | | หมายเหตุ: | บูรณาการ กทม. หมู่ 1 | |
| Course Description การใช้ข้อมูลต้นทุนในการตัดสินใจวางแผนและควบคุมการดำเนินงานกิจการ ภายใต้สถานการณ์ที่แน่นอนและไม่แน่นอน ความสัมพันธ์ระหว่างต้นทุน ปริมาณ และกำไร ระบบต้นทุนรวม ระบบต้นทุนผันแปร งบประมาณ การวิเคราะห์ต้นทุน และวิเคราะห์ผลแตกต่างที่เกิดขึ้น การกำหนด ราคาสินค้า ราคาโอนและการประเมินผลการปฏิบัติงาน
The application of Cost information for decision making, planning and control of business operation under certain and uncertain circumstances; relations between costs, quantity and profits; the total cost system and the variable cost system; budgeting and analysis of costs and recurring differences; price determination, transfer expenses and evaluation of implementation.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|