3243208การบริหารและการควบคุมอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจบริการ
Food and Beverage Management and Control in hospitality business
สังกัดคณะวิทยาการจัดการ, อุตสาหกรรมบริการ
หน่วยกิต3 (2-2-5)
สถานะรายวิชา:ใช้งาน
เลือก ปีการศึกษา: 1 / 2565 
รายชื่อ  

 มรธ. กรุงเทพมหานคร
ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
หมู่วันเวลาห้องอาคารเรียนที่นั่ง(เปิด-ลง-เหลือ)หมวด  
  01 อังคาร8:00 : 12:0011041C501337M    
อาจารย์: อาจารย์ ดร.นาถวุทธิ์ ปาลกะวงศ์ ณ อยุธยา
สำรองให้:อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น 63 กลุ่ม 2750-13-37
สอบปลายภาค:
 มรธ. สมุทรปราการ
  40 ศุกร์13:00 : 17:00สป15-30115-C50743M    
อาจารย์: อาจารย์จริยา ตันติวราชัย
อาจารย์สุพจน์ เจริญวงศ์
สำรองให้:อุตสาหกรรมบริการ(การโรงแรม) ปี 3 ขึ้นไป รุ่น อ63 กลุ่ม 1250-7-43
สอบปลายภาค:
Course Description
ความมุ่งหมายของการบริหารและควบคุมด้านอาหารและเครื่องดื่ม วิธีการจัดซื้อ การขนส่ง การตรวจรับ การเก็บรักษา การเบิกจ่าย การตรวจนับ การเตรียมการใช้ การคำนวณต้นทุน การควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม การวางแผนผลิตอาหาร การเปรียบเทียบต้นทุนของอาหารและเครื่องดื่มกับต้นทุนมาตรฐาน การบริหารยอดขาย การทำรายงานต้นทุนและรายงานการขาย

Objectives of the management and control of food and beverage; purchase and receiving, storage, disbursement, counting, preparation of use, calculation and control of the food and beverage cost, food production planning, comparison of the food and beverage cost with the standard cost; and preparation of the cost and sales report.

หมายเหตุ
เรียน  C = Lecture  L = Lab  R = ประชุม  S = Self Study  T = ติว
หมวด  30 =   41 =   61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป  62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์  63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์  64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี  66 =   71 = กลุ่มวิชาเอก  72 = กลุ่มวิชาโท  73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ  74 = กลุ่มวิชาชีพครู  75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ  80 = หมวดวิชาเลือกเสรี  81 =   82 =   83 =   85 =   89 =   CB = ธนาคารหน่วยกิต
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122