|
|
|
3222207 | การบริการอาหารและการจัดเลี้ยง |
| Food and Catering Operation |
| สังกัด | คณะวิทยาการจัดการ, อุตสาหกรรมบริการ |
| หน่วยกิต | 3 (2-2-5) |
| สถานะรายวิชา: | ใช้งาน | เลือก ปีการศึกษา: 3 / 2564 | | รายชื่อ | | |
|
รายวิชานี้ไม่เปิดสอน ภาคการศึกษาที่3 / 2564 หรือ ข้อมูลกำลังอยู่ในระหว่างเตรียมการ | Course Description หลักการ วิธีการ ประเภทและรูปแบบของการให้บริการอาหารและเครื่องดื่ม การเตรียมการจัดโต๊ะอาหารแบบต่างๆ การใช้อุปกรณ์ เครื่องมือเครื่องใช้ในการจัดโต๊ะและรับประทาน งานด้านภัตตาคารและการจัดเลี้ยง วิธีการรับรองงานจัดเลี้ยงในโอกาสต่างๆ ทั้งในและนอกสถานที่ ศึกษาโครงสร้างการบริหารงานของหน่วยจัดเลี้ยง ความสัมพันธ์ของแผนกจัดเลี้ยงกับแผนกต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง การวางแผนและวิธีการทำเมนูอาหาร การควบคุมดูแลงานและการจัดทำรายงาน มารยาทและการปฏิบัติในการต้อนรับและการบริการ
Principles, methods, types and patterns of food and beverage service; table settings, use of equipment and cutleries for table settings and table manner; restaurant and catering; in house and outside banquet and reception catering; organization structures of the catering department; the relationship between catering department and other related departments; menu planning and writing; monitoring and making reports; service etiquette and courtesy.
หมายเหตุ เรียน C = Lecture L = Lab R = ประชุม S = Self Study T = ติว หมวด 30 = 41 = 61 = หมวดวิชาการศึกษาทั่วไป 62 = กลุ่มวิชามนุษยศาสตร์ 63 = กลุ่มวิชาสังคมศาสตร์ 64 = กลุ่มวิชาคณิตศาสตร์ วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี 66 = 71 = กลุ่มวิชาเอก 72 = กลุ่มวิชาโท 73 = กลุ่มวิชาวิทยาการจัดการ 74 = กลุ่มวิชาชีพครู 75 = กลุ่มวิชาปฏิบัติการและฝึกประสบการณ์วิชาชีพ 80 = หมวดวิชาเลือกเสรี 81 = 82 = 83 = 85 = 89 = CB = ธนาคารหน่วยกิต |
|