แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี (5 ปี)
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : คหกรรมศาสตร์ศึกษา
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2557   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011101 English Proficiency Development
 การพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษ
    2 (1-2-3)
0011102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0021109 Rajabhat Consciousness
 จิตสำนึกราชภัฏ
    3 (2-2-5)
1011101 Self Actualization for Teachers
 ความเป็นครู
    3 (2-2-5)
1541601 Thai for Teachers
 ภาษาไทยสำหรับครู
    3 (2-2-5)
1553506 English for Teachers 1
 ภาษาอังกฤษสำหรับครู 1
    3 (2-2-5)
4221301 Introduction to Home Economics
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4221302 Art in Home Economics
 ศิลปะในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  23  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0021106 Human Behavior and Self Development
 พฤติกรรมมนุษย์กับการพัฒนาตน
    3 (3-0-6)
0041101 Science for Quality of Life
 วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต
    3 (3-0-6)
1023201 Curriculum and Curriculum Development
 หลักสูตรและการพัฒนาหลักสูตร
    3 (2-2-5)
1051105 Development Psychology
 จิตวิทยาพัฒนาการ
    3 (3-0-6)
1553507 English for Teachers 2
 ภาษาอังกฤษสำหรับครู 2
    3 (2-2-5)
4221101 Applied Science in Home Economics
 วิทยาศาสตร์ประยุกต์ในคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4221401 Human and Family Development
 พัฒนาการมนุษย์และครอบครัว
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2558   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011104 English for Study Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียน
    3 (2-2-5)
0031109 ASEAN studies
 อาเซียนศึกษา
    3 (3-0-6)
1022201 Academic Management
 การจัดการเรียนรู้
    3 (2-2-5)
1052401 Psychology of Learning and Guidance
 จิตวิทยาการเรียนรู้และการแนะแนว
    3 (2-2-5)
4221102 Introduction to Food and Nutrition
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ
    3 (2-2-5)
4221103 Education for Consumer
 บริโภคศึกษา
    3 (3-0-6)
4222202 Dressing in ASEAN
 เครื่องแต่งกายในอาเซียน
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011103 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0031101 Dynamics of Thai Society
 สังคมไทยกับความเป็นพลวัต
    3 (3-0-6)
0041102 Information and Communication Technology for Life
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อชีวิต
    3 (2-2-5)
1023601 Manaement of Classroom and Environment for Learning
 การจัดการชั้นเรียนและสิ่งแวดล้อมเพื่อการเรียนรู้
    3 (2-2-5)
4221104 Principles and Food Preparation
 ทฤษฎีอาหารและการประกอบอาหาร
    3 (2-2-5)
4221201 Textile Fabric
 ความรู้เรื่องผ้า
    3 (2-2-5)
4221402 Family Resource Management
 การจัดการทรัพยากรครอบครัว
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2559   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0041104 Quality of Life and Family in Modern Society
 คุณภาพชีวิตและครอบครัวในสังคมยุคใหม่
    3 (3-0-6)
1041101 Principle of Educational Management and Evaluation
 หลักการวัดและประเมินผลทางการศึกษา
    3 (2-2-5)
4221105 ASEAN Food Tradition
 วัฒนธรรมอาหารอาเซียน
    3 (2-2-5)
4222103 Snack Cookery and Beverage
 อาหารว่างและเครื่องดื่ม
    3 (2-2-5)
4222201 Clothes and Textile
 เสื้อผ้าและเครื่องแต่งกาย
    3 (2-2-5)
4222303 Vegetable and Fruit Carving
 การแกะสลักผักและผลไม้
    3 (2-2-5)
4224303 Floral Arragement in Applied Arts
 การจัดดอกไม้แบบประยุกต์ศิลป์
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1003801 Observation and Participation in School Practice
 การศึกษาสังเกตและการมีส่วนร่วม
    1 (0-0-45)
1011102 Educational Administration and Management
 การบริหารและการจัดการทางการศึกษา
    3 (2-2-5)
1061302 Educational Technology and Innovation
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมทางการศึกษา
    3 (2-2-5)
4142202 Thai Cuisine
 อาหารไทย
    3 (2-2-5)
4221202 Basic Sewing
 หลักการตัดเย็บเบื้องต้น
    3 (2-2-5)
4221404 Home Improvement and Decoration
 การปรับปรุงที่อยู่อาศัยและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
4222102 Thai Desserts
 ขนมไทย
    3 (2-2-5)
4222301 Thai Traditional Floral Arrangment
 งานดอกไม้สดและใบตอง
    3 (2-2-5)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  22  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2560   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1023301 Teaching Skills and Techniques
 ทักษะและเทคนิคการสอน
    3 (2-2-5)
1024825 Teaching Practice under Supervision in Elementary School
 การทดลองสอน 1
    2 (0-0-90)
4221501 Principle of Home Economics Teaching
 หลักการสอนคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4222104 Bakery and Decoration
 ขนมอบและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
4223101 Food Preservation and Food Processing
 การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
4224402 Home Economics and Youth Decoration
 คหกรรมศาสตร์กับการพัฒนาเยาวชน
    3 (2-2-5)
4224404 Home Economics Business Management
 การจัดการธุรกิจด้านคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1024826 Teaching Practice under Supervision in Elementary School
 การทดลองสอน 2
    2 (0-0-90)
1033102 Educational Innovation
 นวัตกรรมการศึกษา
    3 (2-2-5)
1042401 Educational Reseach
 การวิจัยทางการศึกษา
    3 (2-2-5)
4222105 International Cuisine
 อาหารนานาชาติ
    3 (2-2-5)
4222501 Teaching Behavior for Home Economics
 พฤติกรรมการสอนคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4223104 Institutional Food Services
 การบริการอาหารในสถาบัน
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  17  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2561   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1005801 Internship 1
 การปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 1
    5 (0-0-450)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  5  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1005802 Internship 2
 การปฏิบัติการสอนในสถานศึกษา 2
    5 (0-0-450)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  5  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122