แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : คหกรรมศาสตร์
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2567   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641001 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0641003 English for Learning Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียนรู้
    3 (3-0-6)
4105204 Microbiology in Home Economics
 จุลชีววิทยาในงานคหกรรมศาสตร์
    4 (2-4-6)
4202103 Physics in Home Economics
 ฟิสิกส์ในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4202104 Physics Laboratory in Home Economics
 ปฏิบัติการฟิสิกส์ในงานคหกรรมศาสตร์
    1 (0-2-1)
8110101 Fundamental of Home Economics
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์
    2 (2-0-4)
8110501 Principle of Art and Application in Home Economics
 หลักศิลปะและการประยุกต์ในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0643001 Digital Literacy
 ทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล
    3 (2-2-5)
0643006 Food and Nutrition for Health
 อาหารและโภชนาการเพื่อสุขภาพ
    3 (3-0-6)
2222292 English for Home Economics
 ภาษาอังกฤษในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4203105 Applied Chemistry in Home Economics
 เคมีประยุกต์ในงานคหกรรมศาสตร์
    4 (2-4-6)
4305104 Mathematics in Home Economics
 คณิตศาสตร์ในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
8110401 Human and Family Development
 พัฒนาการมนุษย์และครอบครัว
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2568   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0643002 Science for Quality of Life in a Modern Society
 วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิตในสังคมยุคใหม่
    3 (3-0-6)
2222392 English for Food and Nutrition
 ภาษาอังกฤษในงานอาหารและโภชนาการ
    3 (2-2-5)
4404201 Computer and Information in Home Economics
 คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
8110217 Food Sanitation and Food Safety
 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหาร
    3 (2-2-5)
8110220 Introduction to Food and Nutrition
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ
    3 (2-2-5)
8110301 Textiles and Cloth
 สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641005 Basic Chinese Language and Culture
 ภาษาจีนพื้นฐานและวัฒนธรรม
    3 (3-0-6)
0642001 New Normal Life
 ชีวิตวิถีใหม่
    3 (3-0-6)
0642006 Law for Life and Society
 กฎหมายกับชีวิตและสังคม
    3 (3-0-6)
0642008 Personality and Modern Communication
 บุคลิกภาพกับการสื่อสารยุคใหม่
    3 (3-0-6)
4305201 Principles of Statistics in Home Economics
 หลักสถิติในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
8110201 Principles of Cookery
 หลักการประกอบอาหาร
    3 (2-2-5)
8110602 Home Decoration and Improvement
 การจัดตกแต่งและปรับปรุงที่อยู่อาศัย
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2569   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641002 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
8110202 Thai Cuisine
 อาหารไทย
    3 (2-2-5)
8110208 Bakery and Decoration
 ขนมอบและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
8110218 Food Preservation and Food Processing
 การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
8110410 Family and Community Resource Management
 การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน
    3 (2-2-5)
8110510 Thai Traditional Floral Arrangement and Carving
 งานดอกไม้สดใบตองและการแกะสลัก
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000003 
 เลือกเสรี
    3 (0-0-0)
8110204 Thai Desserts
 ขนมไทย
    3 (2-2-5)
8110219 Product Development and Sensory Evaluation
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพโดยประสาทสัมผัส
    2 (1-2-3)
8110226 Principles of Dietetics for Diet Therapy
 หลักการกำหนดอาหารเพื่อโภชนบำบัด
    3 (2-2-5)
8110508 Floral BusinessManagement
 การจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ
    3 (2-2-5)
8110701 Preparation for Co-operative Education in Home Economics
 เตรียมฝึกสหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    1 (0-0-45)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  15  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2570   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000003 
 เลือกเสรี
    3 (0-0-0)
8110102 Seminar in Home Economics
 สัมมนาคหกรรมศาสตร์
    1 (1-0-2)
8110103 Research in Home Economics
 การวิจัยทางคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
8110216 Home Economics Business Management
 การจัดการธุรกิจคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
8110225 Community Nutrition
 โภชนศาสตร์ชุมชน
    3 (2-2-5)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  13  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
8110702 Co-operative Education in Home Economics
 สหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    6 (16 สัปดาห์)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122