แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : เทคโนโลยีการอาหาร(อุตสาหกรรมอาหาร)
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2558   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011101 English Proficiency Development
 การพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษ
    2 (1-2-3)
0011102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0021109 Rajabhat Consciousness
 จิตสำนึกราชภัฏ
    3 (2-2-5)
0041107 Thinking and Decision Making
 การคิดและการตัดสินใจ
    3 (2-2-5)
4011309 Fundamental Physics
 ฟิสิกส์พื้นฐาน
    3 (2-2-5)
4021110 General Chemistry for Agro-Industry
 เคมีทั่วไปสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
    3 (2-2-5)
4031107 Fundamental Biology
 ชีววิทยาพื้นฐาน
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011103 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0031106  Thai Contemporary Economy
 เศรษฐกิจไทยร่วมสมัย
    3 (3-0-6)
0031108 Modern Business
 ธุรกิจสมัยใหม่
    3 (3-0-6)
0041101 Science for Quality of Life
 วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิต
    3 (3-0-6)
4021112 Organic Chemistry for Agro-Industry
 เคมีอินทรีย์สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
    3 (2-2-5)
4091106 Introduction to Calculus
 แคลคูลัสเบื้องต้น
    3 (3-0-6)
4161201 Introduction to Food Science and Technology
 วิทยาศาสตร์และเทคโนโลยีการอาหารเบื้องต้น
    2 (1-2-3)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2559   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011104 English for Study Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียน
    3 (2-2-5)
0021108 Study Fundamentals and Referencing
 การศึกษาค้นคว้าและการอ้างอิง
    3 (3-0-6)
0041102 Information and Communication Technology for Life
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อชีวิต
    3 (2-2-5)
4022414 Physical Chemistry for Agro-Industry
 เคมีเชิงฟิสิกส์สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
    3 (2-2-5)
4022620 Analytical Chemistry for Agro-Industry
 เคมีวิเคราะห์สำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
    3 (2-2-5)
4032601 Microbiology
 จุลชีววิทยา
    3 (2-2-5)
4162202 Principles for Food Processing
 หลักการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4022516 Diochemistry for Agro-Industry
 ชีวเคมีสำหรับอุตสาหกรรมเกษตร
    3 (2-2-5)
4111101 Principles for Statistics
 หลักสถิติ
    3 (3-0-6)
4162101 English for Food Technologist
 ภาษาอังกฤษสำหรับนักเทคโนโลยีการอาหาร
    3 (3-0-6)
4162201 Food and Nutrition
 อาหารและโภชนาการ
    3 (3-0-6)
4162601 Microbiology for Food Products
 จุลชีววิทยาของผลิตภัณฑ์อาหาร
    4 (2-4-6)
4163202 Technology and Innovations in Food Processing
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2560   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4162102 Reading Skills for English Articles on Food Technology
 ทักษะการอ่านบทความภาษาอังกฤษด้านเทคโนโลยีการอาหาร
    3 (3-0-6)
4163201 Food Chemistry
 เคมีอาหาร
    3 (2-2-5)
4163301 Food Engineering 1
 วิศวกรรมอาหาร 1
    2 (2-0-4)
4163303 Food Production Planning and Control
 การวางแผนและควบคุมการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (3-0-6)
4163401 Quality Control and Quality Assurance of Food Products
 การควบคุมคุณภาพและการประกันคุณภาพอาหาร
    3 (2-2-5)
4163402 Food Plant Samitation
 การสุขาภิบาลโรงงานอาหาร
    2 (1-2-3)
4163902 Research Techinques in Food Technology
 เทคนิคการวิจัยทางเทคโนโลยีการอาหาร
    3 (3-0-6)
4164804 Confectionery Techonology
 เทคโนโลยีขนมหวาน
    2 (2-0-4)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4163203 Food Analysis
 หลักการวิเคราะห์อาหาร
    3 (2-2-5)
4163204 Food Packaging
 การบรรจุผลิตภัณฑ์อาหาร
    2 (1-2-3)
4163302 Food Engineering 2
 วิศวกรรมอาหาร 2
    2 (1-2-3)
4163403 Food Laws
 กฏหมายอาหาร
    2 (2-0-4)
4163802 Fishdry Producth Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์ประมง
    2 (1-2-3)
4163901 Seminar in Food technology
 สัมมนาทางเทคโนโลยีการอาหาร
    1 (0-2-1)
4164803 Beverage tachnology
 เทคโนโลยีเครื่องดื่ม
    2 (1-2-3)
4164901 Special Topics in Food Industry
 หัวข้อพิเศษทางอุตสาหกรรมอาหาร
    2 (2-0-4)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2561   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4164902 Specral Provlems in Food Technology
 ปัญหาพิเศษทางเทคโนโลยีการอาหาร
    3 (0-6-3)
4164903 Field Experience in Food Technology
 การปฏิบัติงานวิชาชีพทางเทคโนโลยีการอาหาร
    6 (0-0-640)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  9  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4164501 Food Products Developmint
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
    3 (2-2-5)
4164801 Vegetablv and Fruits Technology
 เทคโนโลยีผักและผลไม้
    2 (1-2-3)
4164802 Meat and Poultry Technology
 เทคโนโลยีเนื้อและสัตว์ปีก
    2 (1-2-3)
4164805 Dairy Products Technology
 เทคโนโลยีผลิตภัณฑ์นม
    2 (1-2-3)
4164808 Technology of Health Food Products
 เทคโนโลยีของผลิตภัณฑ์อาหารเพื่อสุขภาพ
    2 (2-0-4)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  11  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122