แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : คหกรรมศาสตร์
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2563   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0591001 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0592004 Human Behavior and Self Development
 พฤติกรรมมนุษย์กับการพัฒนาตน
    3 (3-0-6)
0594002 Information and Communication Technology for Life
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อชีวิต
    3 (2-2-5)
0594003 Sport for Health
 กีฬาเพื่อสุขภาพ
    3 (2-2-5)
0594005 Thinking and Decision Making
 การคิดและการตัดสินใจ
    3 (3-0-6)
4011305 Physics 1
 ฟิสิกส์ 1
    3 (3-0-6)
4011601 Physics Laboratory 1
 ปฏิบัติการฟิสิกส์1
    1 (0-2-1)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0591002 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
4021115 Applied Chemistry in Home Economics
 เคมีประยุกต์ในงานคหกรรมศาสตร์
    4 (2-4-6)
4141101 Fundamental of Home Economics
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4141102 Economics and Consumers
 เศรษฐศาสตร์กับการบริโภค
    3 (3-0-6)
4141401 Human and Family Development
 พัฒนาการมนุษย์และครอบครัว
    3 (2-2-5)
4141501 Principle of Art and Application in Home Economics
 หลักศิลปะและการประยุกต์ในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2564   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0591003 English for Study Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียน
    3 (3-0-6)
0592003 Life Skills
 ทักษะชีวิต
    3 (3-0-6)
4091201 Mathematics in Home Economics
 คณิตศาสตร์ในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4141201 Principles of Cookery
 หลักการประกอบอาหาร
    3 (2-2-5)
4141202 Food Sanitation and Food Safety
 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหาร
    3 (2-2-5)
4141203 Introduction to food and nutrition
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอาหารและโภชนาการ
    3 (2-2-5)
4141301 Textiles and Clothing
 สิ่งทอและเครื่องนุ่งห่ม
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0593001 Consciousness and Social Responsibility
 จิตสำนึกและความรับผิดชอบต่อสังคม
    3 (3-0-6)
0593002 Thai and Global Society
 สังคมไทยและสังคมโลก
    3 (3-0-6)
1554501 English in Home Economics
 ภาษาอังกฤษในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4032602 Microbiology in Home Economics
 จุลชีววิทยาในงานคหกรรมศาสตร์
    4 (2-4-6)
4111101 Principles of Statistics
 หลักสถิติ
    3 (3-0-6)
4141602 Household Decoration and Improvement
 การจัดตกแต่งและปรับปรุงที่อยู่อาศัย
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2565   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1554511 English in Food and Nutrition
 ภาษาอังกฤษในงานอาหารและโภชนาการ
    3 (3-0-6)
4123070 Computer and Information in Home Economics
 คอมพิวเตอร์และเทคโนโลยีสารสนเทศในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4141402 Family and Community Resource Management
 การจัดการทรัพยากรครอบครัวและชุมชน
    3 (2-2-5)
4141502 Art of Floral Arrangement and banana leaf
 ศิลปะการจัดดอกไม้และงานใบตอง
    3 (2-2-5)
4142205 Thai Cuisine
 อาหารไทย
    3 (2-2-5)
4143201 Bakery and Decoration
 ขนมอบและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
4143204 Food Preservation and Food Processing
 การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4141503 Art of Vegetable and Fruit Carving
 ศิลปะการแกะสลักผักและผลไม้
    3 (2-2-5)
4141701 Preparation for Field Experience in Home Economics
 เตรียมฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
    1 (0-0-45)
4141702 Preparation for Co-operative Education in Home Economics
 เตรียมฝึกสหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    1 (0-0-45)
4142207 Thai Desserts
 ขนมไทย
    3 (2-2-5)
4143501 Floral Business Management
 การจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ
    3 (2-2-5)
4144201 Product Development and Sensory Evaluation
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพโดยประสาทสัมผัส
    3 (2-2-5)
4144203 Principles of Dietetics For Diet Therapy
 หลักการกำหนดอาหารเพื่อโภชนบำบัด
    3 (2-2-5)
8110213 Catering and Food ServicesManagement
 การจัดงานเลี้ยงและการบริการอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2566   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4142101 Home Economics Business Management
 การจัดการธุรกิจคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4142102 Seminar in Home Economics
 สัมมนาคหกรรมศาสตร์
    2 (2-0-4)
4142203 Community Nutrition
 โภชนศาสตร์ชุมชน
    3 (2-2-5)
4143101 Research in Home Economics
 การวิจัยคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4143202 International Cuisine
 อาหารนานาชาติ
    3 (2-2-5)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  14  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4142701 Field Experience in Home Economics
 ปฏิบัติงานวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
    6 (0-0-640)
4142702 Co-operative Education in Home Economics
 สหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    6 (0-0-640)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  12  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122