แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาการจัดการ
   โปรแกรมวิชา : อุตสาหกรรมบริการ (การจัดการโรงแรมและภัตตาคาร)
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2567   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0661001 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0661004 English for Improving the Quality of Life
 ภาษาอังกฤษเพื่อการพัฒนาคุณภาพชีวิต
    3 (3-0-6)
0662007 Life management Skills
 ทักษะการบริหารจัดการชีวิต
    3 (2-2-5)
0663002 Social Engineering
 วิศวกรสังคม
    3 (2-2-5)
8100101 Introduction to Hospitality Industry
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8100106 Personality Development in Hospitality Industry
 การพัฒนาบุคลิกภาพในอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8100107 Marketing for Hospitality Industry in Digital Era
 การตลาดสำหรับอุตสาหกรรมบริการในยุคดิจิทัล
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0661002 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0662001 New Normal Life
 ชีวิตวิถีใหม่
    3 (3-0-6)
0663001 Digital Literacy
 ทักษะความเข้าใจและใช้เทคโนโลยีดิจิทัล
    3 (2-2-5)
0663007 Food and Nutrition for Healthy Lifestyle
 อาหารและโภชนาการกับวิถีชีวิตที่ดีต่อสุขภาพ
    3 (3-0-6)
8100102 Consumer Behavior and Cross Cultural Communication
 พฤติกรรมผู้บริโภคและการสื่อสารข้ามวัฒนธรรมในอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8100103 Service Psychology and Customer Relationship Management
 จิตวิทยาการบริการและการจัดการลูกค้าสัมพันธ์
    3 (2-2-5)
8101202 Hotel Operation and Management
 การบริหารและการจัดการโรงแรม
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2568   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2222305 English for Hotel and Restaurant Management 1
 ภาษาอังกฤษเพื่อการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร 1
    3 (2-2-5)
8101205 Food and Beverage Service and Operation
 การดำเนินงานและบริการอาหารและเครื่องดื่ม
    3 (0-6-3)
8101206 Kitchen Management
 การจัดการงานครัว
    3 (0-6-3)
8101313 Principles of Food Preparation
 หลักการประกอบอาหาร
    3 (2-2-5)
8102204 Meetings, Incentives, Conventions and Exhibitions (MICE)
 การจัดการประชุม สัมมนา นิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (MICE)
    3 (2-2-5)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  15  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2222306 English for Hotel and Restaurant Management 2
 ภาษาอังกฤษเพื่อการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร 2
    3 (2-2-5)
8100105 Innovation and Digital Technology for Hospitality Industry
 นวัตกรรมและเทคโนโลยีดิจิทัลสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (0-6-3)
8101203 Housekeeping Operation and Management
 การบริหารและการจัดการงานแม่บ้าน
    3 (0-6-3)
8101204 Front Office and Room Division Operation and Management
 การดำเนินงานและการจัดการส่วนหน้าและห้องพัก
    3 (0-6-3)
8101309 Bar and Beverage Operation and Management
 การดำเนินงานบาร์ และผสมเครื่องดื่ม
    3 (0-6-3)
8101312 Restaurant Operation
 การดำเนินงานภัตตาคาร
    3 (0-6-3)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2569   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2222307 English for Hotel and Restaurant Management 3
 ภาษาอังกฤษเพื่อการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร 3
    3 (2-2-5)
8100108 Logistics for Hospitality Industry
 โลจิสติกส์สำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8100401 Hospitality Industry Operation 1
 การปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมบริการ 1
    3 (0-0-135)
8101208 Food and Beverage Management and Cost Control
 การจัดการและการควบคุมต้นทุนอาหารและเครื่องดื่ม
    3 (2-2-5)
8101209 Issues and Trends in Hospitality Industry
 ประเด็นและแนวโน้มในอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8101308 Service Quality Management for Hospitality Industry
 การจัดการคุณภาพงานบริการสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2222308 English for Hotel and Restaurant Management 4
 ภาษาอังกฤษเพื่อการจัดการโรงแรมและภัตตาคาร 4
    3 (2-2-5)
8100104 Human Resources Management in Hospitality Business
 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8100402 Hospitality Industry Operation 2
 การปฏิบัติงานในอุตสาหกรรมบริการ 2
    3 (0-0-135)
8101210 Survey and Research for Hospitality Industry
 การสำรวจและวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8101302 Environmental Management System Standards Safety and Security Management for Hospitality Industry
 มาตรฐานระบบการจัดการสิ่งแวดล้อมและการจัดการความปลอดภัยสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
8102206 Airline Reservation and Ticketing
 การสำรองที่นั่งและการจัดจำหน่ายบัตรโดยสารเครื่องบิน
    3 (2-2-5)
8102307 Accounting and Finance for Hospitality Industry
 การบัญชีการเงินสำหรับอุตสาหกรรมบริการ
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2570   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
8100403 Cooperative and Work Integrated Education
 สหกิจศึกษาและการศึกษาเชิงบูรณาการกับการทำงาน
    6 (0-0-16)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122