แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : อุตสาหกรรมอาหาร
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2567   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641001 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0641002 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (3-0-6)
0642001 New Normal Life
 ชีวิตวิถีใหม่
    3 (3-0-6)
0643001 Digital Literacy
 ทักษะความเข้าใจและการใช้เทคโนโลยีดิจิทัล
    3 (2-2-5)
4203104 Chemistry for Food Industry
 เคมีสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (2-2-5)
6102101 Food Preparation Skills for Processing
 ทักษะการเตรียมอาหารเพื่อการแปรรูป
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641003 English for Learning Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียนรู้
    3 (3-0-6)
0642004 Human Behavior and Life Skills Development
 พฤติกรรมมนุษย์กับการพัฒนาทักษะชีวิต
    3 (3-0-6)
0643002 Science for Quality of Life in a Modern Society
 วิทยาศาสตร์เพื่อคุณภาพชีวิตในสังคมยุคใหม่
    3 (3-0-6)
4110101 Biochemistry for Food Industry
 ชีวเคมีสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (2-2-5)
6102102 Introduction to Food Industry
 อุตสาหกรรมอาหารเบื้องต้น
    3 (2-2-5)
6102202 Food Processing Business Entrepreneurship
 การเป็นผู้ประกอบการธุรกิจการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2568   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0641004 Daily English Conversation
 การสนทนาภาษาอังกฤษในชีวิตประจำวัน
    3 (3-0-6)
0642006 Law for Life and Society
 กฎหมายกับชีวิตและสังคม
    3 (3-0-6)
0643004 Logical Thinking Process and Decision Making
 กระบวนการคิดเชิงเหตุผลและการตัดสินใจ
    3 (3-0-6)
6102201 Principles of Food Processing
 หลักการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
6102203 Human Resources Management in Food Business
 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในงานธุรกิจอาหาร
    3 (3-0-6)
7126201 Food and Nutrition
 อาหารและโภชนาการ
    3 (3-0-6)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000010 
 วิชาเอกเลือก
    3 (0-0-0)
4105202 Food Microbiology 1
 จุลชีววิทยาทางอาหาร 1
    3 (2-2-5)
6102204 Technology and Innovations in Food Processing
 เทคโนโลยีและนวัตกรรมการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
6102205 Food Chemistry
 เคมีอาหาร
    3 (2-2-5)
6102206 Food Engineering
 วิศวกรรมอาหาร
    3 (2-2-5)
6102208 Packaging Technology for Food Products
 เทคโนโลยีบรรจุภัณฑ์สำหรับผลิตภัณฑ์อาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2569   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
2222293 English for Food Industry 1
 ภาษาอังกฤษสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร 1
    3 (2-2-5)
3302301 Digital Marketing for Food Business
 การตลาดดิจิทัลสำหรับธุรกิจอาหาร
    3 (3-0-6)
4105301 Food Microbiology 2
 จุลชีววิทยาทางอาหาร 2
    3 (2-2-5)
6102301 Food Analysis
 หลักการวิเคราะห์อาหาร
    3 (2-2-5)
6102303 Inspection and Quality Control of Food Products
 การตรวจสอบและการควบคุมคุณภาพผลิตภัณฑ์อาหาร
    3 (2-2-5)
6102304 Food Safety Management in Food Industry
 การจัดการความปลอดภัยทางอาหารในอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  18  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000003 
 วิชาเลือกเสรี
    3 (0-0-0)
0000010 
 วิชาเอกเลือก
    3 (0-0-0)
2222393 English for Food Industry 2
 ภาษาอังกฤษสำหรับอุตสาหกรรมอาหาร 2
    3 (2-2-5)
4302302 Research in Food Industry
 การวิจัยทางอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (2-2-5)
6102306 Food Product Development
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหาร
    3 (2-2-5)
6102307 Seminar in Food Industry
 สัมมนาทางอุตสาหกรรมอาหาร
    1 (0-2-1)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2570   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0000003 
 วิชาเลือกเสรี
    3 (0-0-0)
0000009 
 วิชาเอกเลือก
    3 (0-0-0)
0000010 
 วิชาเอกเลือก
    3 (0-0-0)
6102401 Production Planning and Control in Food Industry
 การวางแผนและควบคุมการผลิตในโรงงานอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (3-0-6)
6102402 Special Problems in Food Industry
 ปัญหาพิเศษทางอุตสาหกรรมอาหาร
    3 (0-6-3)
6102408 Preparation for Co-operative Education in Food Industry
 เตรียมสหกิจศึกษาทางอุตสาหกรรมอาหาร
    1 (0-0-45)
รวม  6  รายวิชา  ทั้งหมด  16  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
6102409 Co-operative Education in Food Industry
 สหกิจศึกษาทางอุตสาหกรรมอาหาร
    6 (16 สัปดาห์)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122