แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาการจัดการ
   โปรแกรมวิชา : อุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว(ธุรกิจร้านอาหารและภัตตาคาร)
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2558   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011101 English Proficiency Development
 การพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษ
    2 (1-2-3)
0011104 English for Study Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียน
    3 (2-2-5)
0021109 Rajabhat Consciousness
 จิตสำนึกราชภัฏ
    3 (2-2-5)
0041105 Sports for Health
 กีฬาเพื่อสุขภาพ
    3 (2-2-5)
1561111 Japanese for Basic Communication
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารเบื้องต้น
    3 (3-0-6)
1571111 Chinese For Basic Communication
 ภาษาจีนเพื่อการสื่อสารเบื้องต้น
    3 (3-0-6)
1591113 
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารเบื้องต้น
    3 (3-0-6)
3211001  Introduction in Hospitality Industry and Tourism
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
3211002  Personality Development for Hospitality Industry and Tourism
 การพัฒนาบุคลิกภาพในอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
3211003 Thai History and Culture for Tourism
 ประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมไทยเพื่อการท่องเที่ยว
    3 (3-0-6)
รวม  10  รายวิชา  ทั้งหมด  29  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0011103 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0021103 Aesthetics for Life
 สุนทรียภาพของชีวิต
    3 (3-0-6)
0031110 World Studies
 โลกศึกษา
    3 (3-0-6)
1561112 Japanese for Communication in Daily life
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
    3 (3-0-6)
1571112 Chinese For Communication in Daily Life
 ภาษาจีนเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
    3 (3-0-6)
1591112 French for Communication in Daily Life
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารในชีวิตประจำวัน
    3 (3-0-6)
3211004 Tourist Behavior and Cross Cultural Communication
 พฤติกรรมนักท่องเที่ยวและการสื่อสารข้ามวัฒนธรรม
    3 (2-2-5)
3211005 Service Psychology
 จิตวิทยาการบริการ
    3 (2-2-5)
รวม  9  รายวิชา  ทั้งหมด  27  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2559   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0031111 Natural Resources and Environmental Management
 การจัดการทรัพยากรธรรมชาติและสิ่งแวดล้อม
    3 (3-0-6)
0041102 Information and Communication Technology for Life
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อชีวิต
    3 (2-2-5)
0041104 Quality of Life and Family in Modern Society
 คุณภาพชีวิตและครอบครัวในสังคมยุคใหม่
    3 (3-0-6)
1556355 English for Hospitality Industry
 ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจบริการ
    3 (3-0-6)
1561122 Japanese for Hospitality Industry
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่องานอุตสาหกรรมบริการ
    3 (3-0-6)
1571122 Chinese for Hospitality Industry
 ภาษาจีนเพื่องานอุตสาหกรรมบริการ
    3 (3-0-6)
3212003 Geography for Tourism Industry
 ภูมิศาสตร์เพื่ออุตสาหกรรมท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
3212005 Marketing for Hospitality Tourism Industry
 การตลาดเพื่ออุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
รวม  8  รายวิชา  ทั้งหมด  24  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1552606 English for Tourism and Hotel Business
 ภาษาอังกฤษสำหรับธุรกิจท่องเที่ยวและโรงแรม
    3 (3-0-6)
1561121 Japanese for Business Communication
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ
    3 (3-0-6)
1571121 Chinese for Business Communication
 ภาษาจีนเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ
    3 (3-0-6)
1591121 French for Business Communication
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการสื่อสารทางธุรกิจ
    3 (3-0-6)
2563520 Ethic and Law in Hospitality Industry and Tourism
 จรรยาบรรณวิชาชีพและกฎหมายสำหรับอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (3-0-6)
3212006 Tourist Guide
 หลักการมัคคุเทศก์
    3 (2-2-5)
3212007 Sustainable Tourism
 การท่องเที่ยวอย่างยั่งยืน
    3 (2-2-5)
3212008 Information System in Hospitality Industry and Tourism
 เทคโนโลยีสารสนเทศสำหรับอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
3212209 Bar and Beverage Operation
 บาร์และเครื่องดื่ม
    3 (2-2-5)
รวม  9  รายวิชา  ทั้งหมด  27  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2560   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1556353 English for Restaurant Staff
 ภาษาอังกฤษเพื่อพนักงานบริการในภัตตาคาร
    3 (3-0-6)
1561132 Japanese for Tourism
 ภาษาญี่ปุ่นเพื่อการท่องเที่ยว
    3 (3-0-6)
1571132 Chinese for Tourism
 ภาษาจีนเพื่อการท่องเที่ยว
    3 (3-0-6)
1591132 French for Tourism
 ภาษาฝรั่งเศสเพื่อการท่องเที่ยว
    3 (3-0-6)
3213003 Aviation Business
 ธุรกิจการบิน
    3 (2-2-5)
3213004 Meeting Incentive Convention and Exhibition Management
 การจัดประชุม สัมมนา นิทรรศการและการท่องเที่ยวเพื่อเป็นรางวัล (MICE)
    3 (2-2-5)
3213005 Front Office and Room division Management
 การจัดการส่วนหน้าและห้องพัก
    3 (2-2-5)
3213006 Food and Catering Operation
 การบริการอาหารและเครื่องดื่ม
    3 (2-2-5)
3213405 Salesmanship in Food Shop and Restaurant
 ศิลปะการขายในร้านอาหารและภัตตาคาร
    3 (2-2-5)
รวม  9  รายวิชา  ทั้งหมด  27  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
1556354 English for Food Preparation
 ภาษาอังกฤษเพื่อการจัดประกอบอาหาร
    3 (3-0-6)
1571131 Chinese for Airline Business
 ภาษาจีนสำหรับธุรกิจการบิน
    3 (3-0-6)
3213008 Human Resources Administration in Hospitality Industry and Tourism
 การจัดการทรัพยากรมนุษย์ในอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
3213012 Preparation for the job Training in Hospitality Industry and Tourism
 การเตรียมฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพในอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    1 (0-0-90)
3213210 Food and Beverage Management and Control in hotel
 การบริหารและการควบคุมอาหารและเครื่องดื่มในธุรกิจโรงแรม
    3 (2-2-5)
3213311 Airline Catering Management
 การจัดการอาหารสำหรับสายการบิน
    3 (2-2-5)
3213404 Kitchen Management
 การบริหารงานครัว
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  19  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 3   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
3213013 On the Job Training in Hospitality Industry and Tourism 1
 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพในอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว 1
    6 (0-0-450)
รวม  1  รายวิชา  ทั้งหมด  6  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2561   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
3214001 Survey and Research for Hospitality Tourism Industry
 การสำรวจและวิจัยสำหรับอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว
    3 (2-2-5)
4142201 Knowledge of Thai Cuisine
 ความรู้เกี่ยวกับอาหารไทย
    3 (2-2-5)
4143205 International Cuisine
 อาหารนานาชาติ
    3 (2-2-5)
รวม  3  รายวิชา  ทั้งหมด  9  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
3213014 On the Job Training in Hospitality Industry and Tourism 2
 การฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพในอุตสาหกรรมบริการและการท่องเที่ยว 2
    6 (0-0-640)
3213016 Co-operative Education
 สหกิจศึกษา
    6 (0-0-450)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  12  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122