แผนการเรียน
   แสดงข้อมูล    โครงสร้างโปรแกรมวิชา   แผนการเรียน
   ระดับการศึกษา : ภาคปกติ ระดับปริญญาตรี
   คณะ : คณะวิทยาศาสตร์และเทคโนโลยี
   โปรแกรมวิชา : คหกรรมศาสตร์
   รุ่น    หมุ่  

 ปีการศึกษา 2558   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011101 English Proficiency Development
 การพัฒนาศักยภาพภาษาอังกฤษ
    2 (1-2-3)
0011102 Thai for Communication
 ภาษาไทยเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0021109 Rajabhat Consciousness
 จิตสำนึกราชภัฏ
    3 (2-2-5)
4011309 Fundamental Physics
 ฟิสิกส์พื้นฐาน
    3 (2-2-5)
4031107 Fundamental Biology
 ชีววิทยาพื้นฐาน
    3 (2-2-5)
4141501 Art in Home Economics
 ศิลปะในงานคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4141801 Introduction to Home Economics
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  20  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011103 English for Communication
 ภาษาอังกฤษเพื่อการสื่อสาร
    3 (2-2-5)
0041107 Thinking and Decision Making
 การคิดและการตัดสินใจ
    3 (2-2-5)
4021101 General Chemistry 1
 เคมีทั่วไป 1
    3 (2-2-5)
4141101 Microbiology for Home Economics
 จุลชีววิทยาสำหรับคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4141401 Fabric Knowledge of Fabric
 ความรู้เรื่องผ้า
    3 (2-2-5)
4141602 Home Improvement and Decoration
 การปรับปรุงที่อยู่อาศัยและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
4141603 Human and Family Development
 พัฒนาการมนุษย์และครอบครัว
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2559   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0011104 English for Study Skills
 ภาษาอังกฤษเพื่อทักษะการเรียน
    3 (2-2-5)
0021106 Human Behavior and Self Development
 พฤติกรรมมนุษย์กับการพัฒนาตน
    3 (3-0-6)
0031109 ASEAN studies
 อาเซียนศึกษา
    3 (3-0-6)
4021107 Fundamental of Organic Chemistry
 เคมีอินทรีย์พื้นฐาน
    3 (2-2-5)
4022501 Basic Biochemistry
 ชีวเคมีพื้นฐาน
    3 (2-2-5)
4141201 Food Theory and Principles of Cookery
 ทฤษฏีอาหารและหลักการประกอบอาหาร
    3 (2-2-5)
4141202 Food Sanitation and Food Safety
 การสุขาภิบาลและความปลอดภัยอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0031101 Dynamics of Thai Society
 สังคมไทยกับความเป็นพลวัต
    3 (3-0-6)
0041102 Information and Communication Technology for Life
 เทคโนโลยีสารสนเทศและการสื่อสารเพื่อชีวิต
    3 (2-2-5)
4111101 Principles for Statistics
 หลักสถิติ
    3 (3-0-6)
4141301 Human Nutrition
 โภชนศาสตร์มนุษย์
    3 (2-2-5)
4142101 English for Home Economics
 ภาษาอังกฤษในด้านคหกรรมศาสตร์
    3 (3-0-6)
4142202 Thai Cuisine
 อาหารไทย
    3 (2-2-5)
4142503 Vegetable and Fruit Carving
 การแกะสลักผักและผลไม้
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2560   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
0041104 Quality of Life and Family in Modern Society
 คุณภาพชีวิตและครอบครัวในสังคมยุคใหม่
    3 (3-0-6)
3561204 Introduction to Business Operation
 ความรู้เบื้องต้นเกี่ยวกับการประกอบธุรกิจ
    3 (3-0-6)
4142102 English for Food and Nutrition
 ภาษาอังกฤษเพื่องานอาหารและโภชนาการ
    3 (3-0-6)
4142502 Thai Traditional Floral Arrangement
 งานดอกไม้สดและใบตอง
    3 (2-2-5)
4143201 Bakery and Decoration
 ขนมอบและการตกแต่ง
    3 (2-2-5)
4143206 Food Preservation and Food Processing
 การถนอมอาหารและการแปรรูปอาหาร
    3 (2-2-5)
4143304 Principles of Dietetics and Diet Thepapy
 หลักการจัดอาหารและโภชนบำบัด
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  21  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4141901 Preparation for Field Experience in Home Economics
 เตรียมฝึกปฏิบัติงานวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
    1 (0-0-45)
4141902 Preparation for Co-operative Education in Home Economics
 เตรียมฝึกสหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    1 (0-0-45)
4142204 Thai Desserts
 ขนมไทย
    3 (2-2-5)
4142705 Floral Business Management
 การจัดดอกไม้เชิงธุรกิจ
    3 (2-2-5)
4143205 International Cuisine
 อาหารนานาชาติ
    3 (2-2-5)
4143302 Community Nutrition
 โภชนศาสตร์ชุมชน
    3 (2-2-5)
4144201 Product Development and Sensory Evaluation
 การพัฒนาผลิตภัณฑ์อาหารและการประเมินคุณภาพโดยประสาทสัมผัส
    3 (2-2-5)
รวม  7  รายวิชา  ทั้งหมด  17  หน่วยกิต   
 ปีการศึกษา 2561   
 ภาคการศึกษาที่ 1   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4142903 Field Experience in Home Economics
 ปฏิบัติงานวิชาชีพคหกรรมศาสตร์
    6 (0-0-640)
4142904 Co-operative Education in Home Economics
 สหกิจศึกษาด้านคหกรรมศาสตร์
    6 (0-0-640)
รวม  2  รายวิชา  ทั้งหมด  12  หน่วยกิต   
 ภาคการศึกษาที่ 2   
รหัสวิชารายวิชาหน่วยกิต
4141204 Food for Health
 อาหารเพื่อสุขภาพ
    3 (2-2-5)
4142703 Food Business Management
 การจัดการด้านธุรกิจอาหาร
    3 (2-2-5)
4142801 Seminar in Home Economics
 สัมมนาคหกรรมศาสตร์
    2 (2-0-4)
4142802 Special Problems in Home Economics
 ปัญหาพิเศษคหกรรมศาสตร์
    3 (2-2-5)
4144202 Food Catering
 การจัดเลี้ยงอาหาร
    3 (2-2-5)
รวม  5  รายวิชา  ทั้งหมด  14  หน่วยกิต   
   
      
    - การแสดงผลที่เหมาะสมแนะนำให้ใช้ browser เป็น Internet Explorer Version 5.0 ขึ้นไป
      และขนาดความกว้างหน้าจอ (Screen Area) เป็น 1024x768 pixels
        contact staff : สำนักส่งเสริมวิชาการ โทร. 0-2890-1801 ต่อ 60120 - 60122